ขั้นตอนสมัครรับเลือกตั้งคณะกรรมการนักเรียน

ประกาศระเบียบสมัคร

ประกาศโรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภชบางขุนเทียน.pdf

คำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการการเลือกตั้ง คณะกรรมการนักเรียน

2566 คำสั่งเลือกตั้ง กกน.pdf

สมาชิกคณะกรรมการนักเรียน

รายงานสภากิจการนักเรียน

ปีการศึกษา 2566 (ปีการศึกษา 2566 ถึงปัจจุบัน)

ปีการศึกษา 2565 (ปีการศึกษา 2564-ปีการศึกษา 2565)

ส่องกิจกรรมคณะกรรมการสภานักเรียน

รายงานผลการเลือกตั้ง 

คะแนนที่ได้ 297

คิดเป็นร้อยละ 10.05

รายงานผลการเลือกตั้ง 

คะแนนที่ได้ 542

คิดเป็นร้อยละ 18.34

รายงานผลการเลือกตั้ง 

คะแนนที่ได้ 314

คิดเป็นร้อยละ 10.63

รายงานผลการเลือกตั้ง 

คะแนนที่ได้ 330

คิดเป็นร้อยละ 11.17

รายงานผลการเลือกตั้ง 

คะแนนที่ได้ 924

คิดเป็นร้อยละ 31.27

Advance election

ตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1

ม-1 รายชื่อนักเรียนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 2566.pdf

ตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2

ม-2 รายชื่อนักเรียนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 2566.pdf

ตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3

ม-3 รายชื่อนักเรียนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 2566.pdf

ตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4

ม-4 รายชื่อนักเรียนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 2566.pdf

ตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5

ม-5 รายชื่อนักเรียนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 2566.pdf

ตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

ม-6 รายชื่อนักเรียนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 2566.pdf

นโยบายพรรคเที่ยง

นโยบายพรรค 4F

ฝ่ายการเรียน

โครงการรุ่นพี่ติวรุ่นน้อง

รูปแบบของนโยบาย : จัดโครงการติวในช่วงก่อนสอบปลายภาคของแต่ละเทอม โดยรับสมัครพี่ๆหรือเพื่อนๆที่มีความเก่งเฉพาะด้าน แล้วอยากแสดงศักยภาพในการสอน มาถ่ายทอดความรู้ให้กับเพื่อนๆหรือน้องๆที่สนใจเข้าร่วมโครงการติวเพื่อให้นักเรียนเตรียมสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตรงจุดมากขึ้น จากพี่ๆที่เคยมีประสบการณ์การสอบมาแล้ว แถมยังไม่มีค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว!!! ที่สำคัญ พี่ติวยังได้เกียรติบัตรใส่ portfolio ได้อีกด้วย

5 สัปดาห์ก่อนสอบ

4 สัปดาห์ก่อนสอบ

3 สัปดาห์ก่อนสอบ

หมายหตุ ถ้าไม่สามารถขอใช้ห้องเรียนได้ อาจใช้รูปแบบ online ใน google meet แทน

2 สัปดาห์ก่อนสอบ

สัปดาห์สุดท้ายสำหรับพี่ๆและน้องๆอ่านหนังสือของตัวเอง

RST SHARING

รูปแบบของนโยบาย : เปิดรับบริจาคสิ่งของต่างๆไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์การเรียน หนังสือ หรือแม้แต่เสื้อนักเรียนหรือเสื้อผ้าอื่นๆที่ไม่ใช้แล้ว แต่ยังมีสภาพที่ดีอยู่ แล้วนำไปบริจาคโดยการ post facebook ในเพจของคณะกรรมการนักเรียนให้เข้าไป comment เพื่อขอรับของบริจาค เพื่อช่วยเหลือแบ่งปันน้ำใจให้กับเพื่อนๆภายในโรงเรียน

1 สัปดาห์แรกหลังเปิดเทอม

2 สัปดาห์แรกหลังเปิดเทอม

3 สัปดาห์แรกหลังเปิดเทอม

หมายหตุ วัน เวลา และสถานที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้


ฝ่ายกิจกรรม

หอศิลป์ ฮีลใจ

รูปแบบของนโยบาย : จัดนิทรรศการ ณ หอประชุม ที่นำงานศิลปะมาจัดแสดงโชว์เพื่อเป็นการฮีลใจหลังสอบกลางภาค แล้วเราจะมีช่วงที่เปิดรับผลงานที่จะนำขึ้นไปจัดแสดง แล้วนำมาตรวจสอบและคัดเลือกโดยคุณครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ หากเป็นผลงาน digital art สามารถทักมาทางเพจไอจีหอศิลป์ฮีลใจได้เลย  

ข้อมูลเบื้องต้นของงาน


4F FUNNY

รูปแบบของนโยบาย : นโยบายนี้จะแบ่งย่อยๆเป็น 3 กิจกรรมหลัก คือ

1. Mini concert โดยจะจัดเป็นเปิดหมวกคล้ายๆกับที่ siam square โดยจะเปิด audition ให้นักเรียนที่มีความสามารถด้าน ดนตรีได้มาฟอร์มทีมกัน  เพื่อแสดงศักยภาพ แล้วเปิดบริจาคเพื่อหารายได้เข้าวงของตนเอง

2. E-sport online เราจะให้พื้นที่คนได้ออกมาแสดงความสามารถด้าน e-sport ได้มาโชว์ความสามารถ ได้หลายๆด้าน ไม่ใช่แค่ด้านวิชาการอย่างเดียว โดยแข่ง rov ทีมละ 5 คนสำรอง 2 คนจัดในรูปแบบของออนไลน์ โดยมีการคัดกรองคน จากแรงค์ คอม คอน ซูพรีม (เพื่อป้องการเจอกับแรงค์สูง)และได้เหรียญรางวัล

3. Mini soccer ในปกติทางโรงเรียนเราจะจัดให้แค่ ม.1 แต่เราจะแบ่งเป็น ม.ต้นกับ ม.ปลายเราจะแบ่งสาย a b สายละ 6 ทีม มีเกียรติบัตรและถ้วยรางวัลให้กับผู้เข้าแข่งขัน

ฝ่ายทั่วไป

RST COMMUNITY

รูปแบบของนโยบาย : สร้าง Discord community ของโรงเรียน เพื่อเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกันภายในโรงเรียน เพื่อให้คนในโรงเรียนมีพื้นที่พูดคุยกันได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ เล่นเกม ปรึกษากันเรื่องต่างๆ

คู่มือควรปฏิบัติในกลุ่ม Discord

1. ควรให้เกียรติผู้อื่นไม่ควรเลือกปฏิบัติ

2.ไม่นำข้อมูลหรือผลงานของอื่นมาในเชิงเสียหาย

3.ไม่พูดหยอกล้อหรือล้อเลียนปมด้อยของผู้อื่น

4.ไม่ทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น

5.ไม่เหยียด เพศสภาพ ความชอบ ศาสนา และเชื้อชาติ

6.ไม่อนุญาติให้ เผยเเพร่ สื่อลามกอนาจารหรือสื่อที่มีความรุนแรง (เลือดสาดสื่อที่มีการเข้าข่ายเกี่ยวกับการทำร้ายร่างกาย)

7.ไม่อนุญาติให้สเเปมข้อความหรือการทำให้ความรำคาญต่อผู้อื่น

8.เลือกใช้ช่องเเชทให้ถูกหมดตามที่ตนสนใจ

9.ห้ามส่งข้อสอบหรือการทุจริตทุกประการ

FLEA MARKET

รูปแบบของนโยบาย : เป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนทุกคนได้มีประสบการณ์หารายได้ให้กับตนเอง และให้พี่ๆน้องๆชาวรสท.ได้เข้ามาเลือกซื้อสินค้ามือสองและขายของราคาถูก มีคุณภาพ ไม่จำเป็นต้องเป็นของมือสองเพียงอย่างเดียว หากตัวเองธุรกิจอะไรก็สามารถนำมาร่วมขายด้วยได้ โดยจะรับสมัครผ่าน Google form

ฝ่ายสารวัตร

บ่กล้าบอกครู (แต่หนูกล้าบอกอ้าย)

รูปแบบของนโยบาย : รับฟังปัญหาของเพื่อนๆภายในโรงเรียนในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาภายในโรงเรียน หรือด้านการเรียน ซึ่งเราจะเป็นตัวกลางในการนำปัญหาต่างๆที่ได้รับ ส่งไปยังคุณครูหรือผู้ที่รับผิดชอบ เพื่อให้เกิดการแก้ไข โดยจะรับฟังผ่าน NGL ใน IG story ของพรรค หรือ Direct message มาทางพรรคได้เลย 

นโยบายพรรคใจไว้ที่เรา

นโยบายฝ่ายการเรียน

พรรคใจประกาศ ( Page Pakjaiwaiteerao )

การประชาสัมพันธ์ในเรื่องต่าง ๆ เช่น การตามหาของ การขอเพลงในช่วงเช้า และการแจ้งข่าวสารเกี่ยวกับกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงยังสามารถทัก DM เข้ามาถามเรื่องต่าง ๆ ที่ต้องการสอบถามเกี่ยวกับโรงเรียนได้อีกด้วย

ตลาดนัด ร.ส.ท (RST Minimart)

มีการจัดซุ้มขายของเทอมละ 1 ครั้ง เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนรู้จักการประกอบอาชีพ และทำงานร่วมกัน

นโยบายฝ่ายทั่วไป

ConClean (สะดวกสะอาด)

การนำอุปกรณ์รักษาความสะอาดต่าง ๆ มาไว้ภายในห้องน้ำชายและหญิง เช่น การนำขยะที่ผ่านการทำความสะอาดมาไว้ในห้องน้ำ การนำกระดาษ reuse มาไว้ในห้องน้ำหญิง เพื่อห่อผ้าอนามัย

Multi B (ทิ้ง แยก 3R)

การแยกประเภทของขยะไว้ให้นักเรียนทิ้งขยะ และแยกถุงสำหรับใส่ขวดน้ำ ในการนำไปรีไซเคิล

Safety Student (ปฐม [เบื้องต้น] ช่วยเหลือ)

มีการนำชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้นไว้ตามชั้นต่าง ๆ ในห้องพักครู โดยวางสลับชั้นต่อชั้น


นโยบายฝ่ายกิจกรรม

Stage For You  (เวทีล่าฝัน)

เวทีสำหรับนักเรียนที่มีคสามสามารถ ได้มาโชวศักยภาพในตัวเอง เพื่อเพิ่มความกล้าแสดงออก และความมั่นใจในตัวเอง รวมถึงยังเพื่อเก็บเป็นผลงาน และการเก็บเป็นความทรงจำดี ๆ อีกด้วย

Your Dream (เส้นทางแห่งความฝัน)

การจัดกิจกรรมอาชีพ จากพี่ ๆ ในสายการเรียนต่าง ๆ ที่จะมานำเสนอสายการเรียนของตนเอง และสายการเรียนนั้น สามารถไปเรียนต่อคณะใดได้บ้าง เพื่อที่จะให้น้อง ๆ นำความรู้ที่ได้ไปประกอบหารตัดสินใจเข้าเรียนต่อ

Mini Sport

การจัดกิจกรรมแข่งขันภายในโรงเรียน เพื่อสร้างความสามัคคีในการอยู่ร่วมกัน การสานสัมพันธ์ของนักเรียนในระดับชั้นนั้น ๆ รวมถึงยังเป็นการเพิ่มความมั่นใจในการเล่นกีฬาต่าง ๆ อีกด้วย

นโยบายฝ่ายสารวัตร

Kept For Points  (ขยะแลกแต้ม)

กิจกรรมที่จะให้นักเรียนได้รักษาความสะอาดภายในโรงเรียน โดยมีการเก็บขยะ เพื่อมาแลกแต้ม ซึ่งการเก็บขยะ 1 ครั้ง จะต้องเก็บให้เต็มถุง (ถุงขยะไซส์มาตรฐานที่เราเตรียมไว้) เท่ากับ 5 แต้ม

นโยบายพรรค GON

นโยบายนี้คือจะทำการแข่งขันe-sports อย่างเกมrov pubg freefire และlolเป็นต้น โดยจะจัดปีการศึกษาครั้งละ 1 ครั้ง และจะมีไลฟ์สดในรอบสุดท้าย (มองโดยรวมในเวลาและงานกิจกรรมอื่นๆที่โรงเรียนเรามีเป็นตลอดๆ)

นโยบายนี้เป็นนโยบายที่เกี่ยวกันการแนะนำแนวทางต่างๆในการตามล่าเกียรติบัติ,การทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อสนับสนุนคนที่ชอบหาประสบการณ์ หรือเก็บเกียรติบัติ เพื่อใส่Portfolio 

นโยบายนี้จะเป็นการแข่งขันวอลเลย์บอลโดยไม่แบ่งชั้นแบ่งห้อง เพราะเห็นว่าคนในโรงเรียนมีคนเล่นวอลเลย์บอลเยอะอยู่แล้ว ทำเพื่อสนับสนุนคนที่ชอบเล่นวอลเลย์บอล

เป็นนโยบายที่เกี่ยวกับการประกวด แข่งขันเพื่อที่จะได้เป็นดาวเดือน รสท และได้รับสายสะพาย เป็นที่ระลึกเก็บไว้ มี 2 ตำแหน่ง คือ เดือนจรัสฟ้า และดาวจรัสแสง  "แข่งขันในระดับชั้น ม.ปลาย" 

จะเป็นเทศกาลการแข่งขัน cove dance ภายในโรงเรียน สามารถจับกลุ่มไม่จำกัดช่วงอายุ สามารถจับกลุ่มกันได้ทุกชั้น

คือ นโยบายที่เราจะให้คนอื่นๆมาเล่นดนตรีร้องเพลงโชว์ เพื่อที่จะสนับสนุนให้คนได้แสดงความสามารถของตนเอง

นโยบายพรรค NEW GEN

นโยบาย Line official 

พวกเราจะทำไลน์ออฟฟิเชี่ยลของพรรคNewGen และจะแนบลิ้งค์line official ไว้ในไอจีส่วนตัวและไอจีของพรรค เพียงแค่ add line ก็จะสามารถเชื่อมโยงทุกอย่างของพรรคได้ในทันที โดยจะมีการแจ้งเตือนข้อมูลสำคัญแบบอัตโนมัติเช่น กิจกรรมที่จะจัดขึ้นในเร็วๆนี้ เป็นต้น และมีปุ่มแจ้งปัญหา, รับฟังความคิดเห็นของทุกคน สามารถแจ้งปัญหากับทางเราได้ในนี้ และเราจะนำปัญหาที่แจ้งติดต่อไปยังฝ่ายที่เกี่ยวข้องและจะแก้ไขปัญหาโดยเร็ว


นโยบาย กล่องส่งรัก

กิจกรรมกล่องส่งรักเป็นกิจกรรรมที่เอาไว้ฝากจดหมาย, ฝากสิ่งของให้กับคนในร.ร. ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน คุณครู แม่บ้าน ภารโรงหรือรปภ.  กิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในเทศกาลต่างๆ เช่นวันปีใหม่ วันวาเลนไทน์ วันคริสต์มาส ฯลฯ

สถานที่ที่จะวางกล่องไว้ก็อาจจะเป็นหน้าห้องประชาสัมพันธ์ โดยจะวางกล่องไว้ล่วงหน้า ก่อนวันจัดกิจกรรมเทศกาลนั้นๆ 1 วันเพื่อที่จะสามารถคัดกรองและนำไปส่งให้ในวันต่อมา


นโยบาย ใช้แล้วก็ใช้ได้อีก

นโยบายนี้เหมือนเป็นการใช้ซ้ำ คือการที่เราจะนำกระดาษที่ไม่ใช้แล้วมาไว้ในห้องน้ำหญิงเพื่อเอาไว้ใช้ในการห่อผ้าอนามัยที่ใช้แล้ว  สามารถหากระดาษที่ไม่ใช้แล้วโดยการขอรับบริจาคสมุดที่ไม่ใช้แล้วหรือไปขอกระดาษเสียจากห้องถ่ายเอกสาร เป็นต้น


นโยบาย เกมได้ของ

กิจกรรมเกมได้ของ จะเล่นเกมตามกลุ่มสาระในแต่ละอาทิตย์ตอนเข้าแถวหน้าเสาธงจะให้เล่นเกมตามกลุ่มสาระ ก็คือจะให้แต่ละกลุ่มสาระหาความรู้ไปอธิบายและมีคำถามมาถาม แล้วให้ตอบคำถามโดยเขียนคำตอบลงในกระดาษเขียนชื่อ-ชั้นให้เรียบร้อย แล้วไปหย่อนกระดาษคำตอบลงในกล่องหน้าห้องกลุ่มสาระนั้นๆ และวันต่อมาก็จะมาเฉลยคำตอบพร้อมสุ่มผู้โชคดีที่ตอบถูกมารับรางวัล


นโยบาย เรียนก็เหนื่อย มาตั้งชุมนุมกันดีกว่า

นโยบายข้อนี้ก็คือ ให้อิสระพี่ๆม.ปลายในการที่จะตั้งชุมนุมกันเองได้ เพียงแค่มีกติกาคือ ในแต่ละชุมนุมต้องมีสมาชิก 10+ คนขึ้นไปและจะต้องมีคุณครูที่ปรึกษาชุมนุมอย่างน้อย 1 คน สำหรับคุณครูที่ไม่ได้เป็นที่ปรึกษาชุมนุมไหนก็สามารถตั้งชุมนุมของตัวเองได้


นโยบาย หอศิลป์พักใจ

เต็มที่กับวิชาการ ผ่อนคลายกับงานศิลป์เปิดรับผลงานศิลปะของนักเรียนและคุณครูมาร่วมจัดแสดงในงานหอศิลป์พักใจ และมีเกียรติบัตรให้สําหรับผู้ที่ร่วมนําผลงานมาแสดง โดยจะจัดงานขึ้นที่หอประชุมโรงเรียน ภาคเรียนละ 2 ครั้ง และหากผู้ที่เข้าร่วมงานสนใจผลงานชิ้นใดสามารถติดต่อพูดคุยหรือซื้อผลงานนั้นกับเจ้าของผลงานได้โดยตรง


นโยบาย เสียเหงื่อให้กีฬา ดีกว่าเสียน้ำตาให้กับมัน!

นโยบายข้อนี้ พูดถึงกีฬา เราสนับสนุนให้ทุกคนทำกิจกรรมที่มีประโยชน์ ไม่ยุ่งเรื่องยาเสพติด เราเลยมีนโยบายเกี่ยวกับการจัดการแข่งขัน แข่งกีฬาเล็กๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้  การแข่งขันนี้จะเอาชนิดกีฬาที่พบเจอได้ทั่วไปหลังเลิกเรียนมาแข่งขันกัน โดยที่ทุกคนสามารถตั้งทีมกันเองได้เลย พวกกีฬาที่จะนำมาแข่งขันกัน เช่น ปิงปอง แบตมินตัน ตะกร้อ ฯลฯ 


นโยบาย มาจอยกันเถอะพี่ๆน้องๆชาวรสท.!

กิจกรรมนี้คือกิจกรรมที่เป็นการเล่นบอร์ดเกมร่วมกัน เป็นการเล่นช่วงเวลาว่าง ที่สามารถให้ทุกคนเล่นร่วมกันได้ไม่ว่าจะมาจากม.ไหน ซึ่งการเล่นก็อาจจะมีมินิเกมต่างๆซึ่งเป็นการเล่นในร่ม หรือ อาจจะเป็นการจัดกิจกรรมการแข่งขันเล็กๆ กันเองที่ให้มาเล่นกันหรือ เป็นการละเล่นแบบไทยๆ ที่ให้เป็นกิจกรรม ผ่อนคลาย และเป็นการสานต่อการเล่นแบบเก่าๆ อาจจะมีการปรับเปลี่ยนกติกาการเล่นบ้างเพื่อความสะดวกต่างๆ  

  ตัวอย่าง ของบอร์ดเกม เช่นเกมแวร์วูฟ เกมเศรษฐี ฯลฯ  การละเล่นไทยก็เช่น มอญซ่อนผ้า รีๆข้าวสาร หมากเก็บ ฯลฯ


นโยบาย ประชาสัมพันธ์ช่วยกระจายข่าวสาร

ช่วยเติมเต็มงานประชาสัมพันธ์ กระจายข่าวสารให้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้น โดยจะมีการแจ้งข่าวสารเรื่องต่างๆ ภายในโรงเรียน ทั้งตารางสอบของนักเรียนในทุกระดับชั้น ทั้งกิจกรรมการแข่งขันวิชาการที่จัดขึ้นตามกลุ่มสาระ สถานที่แข่ง วันและเวลา และข้อมูลสําคัญภายในแต่ละวัน เช่น หากวันไหนมีการจัดกิจกรรมในตอนเช้าที่เลยเวลาเข้าคาบเรียน จะมีการประชาสัมพันธ์ให้ใช้ตาราง A, B, C ตามความเหมาะสม ผ่านทางเพจคณะกรรมการนักเรียนและ IG พรรค ทั้งนี้หากมีข้อสงสัยสามารถถามเข้ามาได้ผ่านช่องทางที่ประกาศได้เช่นกัน 


นโยบาย ห้องติวเพิ่มเติม

ส่งเสริมด้านวิชาการให้มากขึ้น เพื่อให้นักเรียนที่สนใจได้มาติวเพิ่มเติมต่อกับคนที่มีความถนัดและสามารถอธิบายเนื้อหาในวิชานั้นได้อย่างเข้าใจ ชัดเจน เนื่องจากเวลาครูสอนนักเรียนอาจจะเกิดความไม่เข้าใจ และเพื่อแก้ปัญหาจึงจัดให้พี่ติวน้อง เพื่อนช่วยเพื่อน คนเรียนก็เข้าใจ คนติวก็ได้ทบทวน win-win ทั้งคู่ โดยจะเปิดให้คนที่สนใจมาลงทะเบียนเป็นติวเตอร์ และจะมีการออกเกียรติบัตรให้สำหรับคนที่มาเป็นติวเตอร์

โดยนักเรียนที่สนใจสามารถแจ้งได้ว่าอยากจะติวเรื่องไหน ใน 5 วิชาหลัก และช่วงใกล้สอบจะมีการติวแนวข้อสอบให้เพิ่ม 

นอกจากห้องติวเพิ่มเติมแล้ว จะมีการลงสรุปเนื้อหา 5 วิชาหลักลงให้ผ่านทางเพจของคณะกรรมการนักเรียนในทุก ๆ อาทิตย์

Information

2566 ประกาศคะแนนเสียง.pdf
2566 คำสั่งคณะกรรมการนักเรียน 2566.pdf

VOTE : คูหาเลือกตั้ง ใช้ในกรณีโรงเรียนประกาศจัดการเรียนการสอนออนไลน์ หรือคำสั่งเป็นอย่างอื่น

NEWS facebook page